Những chiếc ống hút nhựa được sử dụng hằng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại là thủ phạm khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Gần đây, tại làng bột Sa Đéc, một doanh nghiệp (DN) vừa ra mắt người tiêu dùng sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bột gạo.

Có tên là OCHAO – loại ống hút đặc biệt này do Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu, TP.Sa Đéc ra mắt thị trường trong thời gian gần đây. Ống hút OCHAO được sản xuất từ 100% nguồn nguyên liệu tự nhiên, gồm bột gạo, bột mì và chiết xuất màu từ rau, củ, quả.

Ống hút gạo OCHAO

Được gọi là ống hút thân thiện với môi trường là vì ngoài công dụng dùng để hút nước thì sản phẩm này còn có thể ăn được và có thể tự hủy dễ dàng ngoài môi trường tự nhiên. Nếu bảo quản trong môi trường bình thường, sản phẩm có thể sử dụng tốt trong vòng 18 tháng. Riêng sử dụng trong môi trường nước nhiệt độ bình thường và nước lạnh trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng vẫn giữ nguyên hình dạng và sản phẩm sẽ tự hủy sau khi sử dụng.

Với nhiều màu sắc hấp dẫn không kém sản phẩm ống hút nhựa, ống hút OCHAO hiện có 4 nhóm màu chính (tím, xanh, đen và trắng). Những màu sắc này là màu tự nhiên được chiết xuất từ rau, củ, quả như: củ dền, lá dền, mè đen, vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ống hút OCHAO.

Với ưu điểm tiện dụng và tính năng thân thiện với môi trường, sản phẩm ống hút bột gạo của Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu đã được chào đón tại thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản. Hiện DN cũng đang chào hàng tại một số thị trường khác như Châu Âu và Nga.

Hiện tại, trung bình DN sản xuất 100.000 ống hút/ngày, tương đương 1 tấn sản phẩm/ngày. DN cũng đang đầu tư thêm dây chuyền sản xuất mới, dự kiến sẽ đưa vào sản xuất trong tháng 2 này với công suất trên 3 tấn/ngày. Phần lớn sản phẩm hiện nay được cung cấp cho các thị trường nhập khẩu. Theo DN Hùng Hậu, hiện thị trường trong nước đang có những phản ứng rất tốt với sản phẩm ống hút OCHAO của DN. Một số nhà hàng, khách sạn đang đặt vấn đề liên kết dài lâu với đơn vị.

Ống hút được làm từ bột gạo không những là niềm vui với người tiêu dùng mà sự ra đời của nó còn có ý nghĩa quan trọng với với người dân làng bột Sa Đéc. Ông Nguyễn Văn Nương – chủ nhiệm Hội quán làng bột Sa Đéc tâm sự: “Tôi rất mừng khi làng bột quê tôi có thêm một sản phẩm mới ra đời được làm từ nguyên liệu bột gạo của quê hương. Đây cũng là động lực để bà con làng nghề hăng say sản xuất. Tôi tin, với sản phẩm mới này, sự phát triển của làng bột sẽ còn vươn xa hơn nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.